Sai lầm nghiệm trong khi thiết kế website

Sai lầm nghiệm trong khi thiết kế website 3

Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp, chúng tôi đã thiết kế rất nhiều website cho khách hàng từ cá nhân cho đến doanh nghiệp, từ sản phẩm đến dịch vụ. Và chúng tôi rút được ra rằng, để thành công trong kinh doanh bằng web, khi thiết kế, cần đặc biệt tránh nhũng lỗi dưới đây

1. Sai lầm khi làm website

a. Làm website không tới nơi

Điều sai lầm cũng như đáng tiếc của rất nhiều chủ website là làm website không tới. Ví dụ khi thi thiết kế website chưa phân tích kỹ đã bắt đầu làm. Điều này gây ra rất nhiều rắc rối.

Vì không tới nơi, nên nhiều website sau khi thiết kế rất khó tối ưu để làm SEO, hoặc khó chỉnh sửa, nâng cấp.

b. Thiết kế cho chính mình xem

Mục tiêu cuối cùng của website là kiếm khách hàng trên Internet, trở thành một công cụ để kiếm tiền và quảng bá thương hiệu online.

Nhiều chủ website thiết kế website theo sở thích, ý muốn của họ, mà quên mất chính khách hàng mới là người sử dụng website, mới là người quyết định có liên hệ để mua hàng hay không?

c. Chỉ nói về bạn

Nội dung trên website chỉ xoay quanh bạn và bạn, bạn nói bạn là ai, bạn bán gì, sản phẩm bạn tốt thế nào. Nhưng đó có phải là những gì khách hàng cần?

Thực tế, họ muốn biết bạn có thể giúp gì cho họ, những lợi ích họ nhận được sau khi sử dụng giải pháp của bạn.

Vì thế hãy kiểm tra lại nội dung cẩn thận để xem bạn có thiếu sót những vấn đề trên không, nếu có hãy bổ sung nhanh nhanh để giữ chân được khách hàng.

d. Chỉ quan tâm đến website đẹp

Khi thiết kế website rất nhiều người chỉ quan tâm đến giao diện website đẹp ? Chúng tôi nói là hoàn toàn đúng nhưng chưa đủ . Nên nhớ rằng thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau do vậy để đánh giá website đó là rất đẹp là không thể 100% và chúng ta cứ ước lượng đến số đông .

Và nhiều người quá tập trung vào giao diện mà hoàn toàn quên đi các công việc rất quan trọng đó là nội dung cho website, bạn phải xây dựng nội dung website thật tốt để cung cấp thông tin chất lượng cho khách hàng.

Không lo làm SEO cho website đó là tình hình chung do vậy bạn nên xem đây cũng là một khía cạnh quan trọng khi thiết kế website cho mình đạt hiệu quả cáo nhé

2. Các lỗi thường gặp trên website

a. Website tải quá lâu

Khách hàng sẽ thoát khỏi website trước khi nó kịp hiển thị nếu nó tải quá lâu.

Tốc độ load website chậm khiến người dùng khó chịu

Không cần dùng công cụ, chỉ cần vào website và tự mình kiểm tra, bạn có thể biết được website tải nhanh hay lâu.

Lý do khiến website tải quá lâu có thể do chứa nhiều hiệu ứng, nhiều hình ảnh có kích thước lớn.

Cảm nhận được vấn đề, bạn hãy liên hệ với đơn vị thiết kế và nhờ họ tối ưu lại hoặc tư vấn cách chỉnh sửa hình ảnh để up lên không nặng nữa.

b. Website không thân thiện với di động

Thân thiện với di động đã là tiêu chí bắt buộc với những website ngày nay, và Tam Nguyên đã nhắc đi nhắc lại cũng rất nhiều lần.

thiết kế website tương thích di động

Hiểu được việc nếu không thân thiện với di động sẽ đánh mất một lượng khách hàng, nhiều chủ website đã thực hiện chỉnh sửa để website phù hợp hơn.

Bên cạnh đó vẫn có những người đang chần chừ, bởi vì họ đắn đo chi phí, hoặc ngán phải tìm kiếm nơi chỉnh sửa website.

Nếu bạn quyết định vẫn tiếp tục sử dụng website, và website là điều không thể thiếu với công việc kinh doanh của bạn, hãy cố gắng khắc phục lỗi không thân thiện này.

c. Lỗi nhỏ nhưng gây khó chịu

Những lỗi nhỏ nhưng lại là hạt sạn khó chịu trong mắt người đọc có thể liệt kê như:

  • mất hình
  • sai chính tả
  • nhấn vào logo không dẫn về trang chủ
  • vào website và tiếng nhạc được phát ra.

Những sai lầm nghiêm trọng cần tránh khi thiết kế website được lưu ý trên là những vấn đề mà chúng tôi đúc rút sau nhiều năm kinh nghiệm làm web và đó cũng là vấn đề của hầu hết khách hàng trước khi đến với chúng tôi gặp phải.

Bới vậy, chọn công ty thiết kế website chuẩn từ bước ban đầu, sau đó áp dụng ngay những chia sẻ trên đây, chắc chắn bạn sẽ thành công.